Bí Quyết Học Tiếng Anh Siêu Chuẩn Cho Trẻ 2-3 Tuổi


  • Đỗ Mai Phương
  • Kiến Thức

Khoa học đã chứng minh rằng, 2-3 tuổi là độ tuổi trẻ có thể tiếp thu một ngoại ngữ mới song song với tiếng mẹ đẻ một cách vô cùng dễ dàng. Vì vậy, cha mẹ hãy tận dụng thời điểm vàng này để trang bị cho trẻ nền tảng kiến thức vững chắc để trẻ có được sự phát triển tốt nhất trong tương lai.

Cùng tìm hiểu những phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ 2-3 tuổi sau đây để tìm được hướng đi đúng đắn cho trẻ mẹ nhé!

1/ Tạo môi trường cho trẻ có thể “tắm” trong Tiếng Anh:

Như đã nói ở trên, ở độ tuổi từ 2-3 tuổi, trẻ có khả năng “thẩm thấu” âm thanh cực kỳ tốt và trẻ có thể học cách phát âm chuẩn như người bản ngữ mà không gặp khó khăn như người lớn. Chính vì vậy, cha mẹ hãy thường xuyên cho trẻ nghe những bài hát Tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi có phát âm rõ ràng giúp trẻ vừa có thể nghe hát vừa có thể nhún nhảy làm các động tác minh họa. Khi đó, trẻ sẽ cảm thấy Tiếng Anh thật là gần gũi và khơi gợi niềm hứng thú tự nhiên trong trẻ.

>>> Tham khảo: Cha mẹ đã giúp trẻ học Tiếng Anh đúng phương pháp hay chưa

tre-nhay-mua
Trẻ vừa nghe những bài hát Tiếng Anh vừa vận động

Ngoài ra, có thể cho trẻ nghe những câu chuyện và xem những bộ phim hoạt hình Tiếng Anh cũng có thể củng cố khả năng nghe nói của trẻ. Tuy nhiên, cũng không nên cho trẻ tiếp xúc với tivi hay ipad quá nhiều vì có thể ảnh hưởng không tốt đến thị giác của trẻ.

2/ Mang đến các trò chơi vừa giúp trẻ giải trí, vừa giúp trẻ học Tiếng Anh:

Chỉ cần một chút sáng tạo, mẹ đã có thể tạo ra những trò chơi bổ ích giúp trẻ vui thú cùng Tiếng Anh như: Mẹ có thể tạo ra thẻ hình con vật hay màu sắc, sau đó để chúng ở một vùng nhất định và yêu cầu trẻ chẳng hạn như “Find me a blue card”, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe, hiểu và phản xạ nhanh với Tiếng Anh đấy mẹ nhé!

Cha mẹ cũng cần lưu ý, khi dạy Tiếng Anh cho trẻ, tuyệt đối không dịch nghĩa sang Tiếng Việt, hãy để trẻ hiểu bằng khái niệm.

Nếu cha mẹ không giỏi Tiếng Anh và phát âm không chuẩn thì không nên dạy trẻ gọi tên đồ vật hay giao tiếp Tiếng Anh với trẻ vì có thể khiến trẻ phát âm sai và khi đó rất khó có thể sửa được. Trong những trường hợp như vậy, mẹ có thể sử dụng các trò chơi hay các loại sách thông minh khác để hỗ trợ trẻ học Tiếng Anh, ví dụ như sách học Tiếng Anh 3D. Cuốn sách này đã được chứng minh rằng có thể giúp trẻ học Tiếng Anh hiệu quả gấp 20 lần so với các cách học thông thường đấy ạ! Các mẹ còn băn khoăn gì mà không trang bị cho trẻ cuốn sách tuyệt vời này ngay hôm nay.

>>> Tham khảo: Tính ưu việt của đồ chơi giáo dục cho trẻ – Mẹ cần biết

3d
Học Tiếng Anh bằng hình ảnh và âm thanh sinh động

3/ Cho trẻ tiếp xúc với hình ảnh Tiếng Anh:

Ngoài dạy trẻ 2-3 tuổi học Tiếng Anh bằng việc nghe, thì việc dạy bằng phương pháp trực quan cũng quan trọng không kém.

Mẹ có thể viết tên các vật dụng trong nhà bằng Tiếng Anh bằng các màu sắc bắt mắt, sau đó dán lên vật dụng đó như một dạng chú thích. Làm như vậy, trẻ sẽ ghi nhớ rất nhanh không chỉ cách đọc mà còn cả cách viết tên Tiếng Anh của đồ vật đó. Bên cạnh đó, mẹ có thể dán thêm nhiều tranh ảnh được mô tả bằng Tiếng Anh trong nhà để bé tiếp xúc thường xuyên và thân thuộc với chúng.

cat
Học Tiếng Anh qua hình ảnh

Trên đây là những phương pháp khoa học giúp trẻ 2-3 tuổi học Tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng với những phương pháp này, cha mẹ có thể khơi gợi niềm yêu thích Tiếng Anh cho trẻ và tạo bước đệm vững chắc giúp trẻ vững bước tương lai!

Nguồn: Sieuthisach3d.com

Tác giả: Đỗ Mai Phương

Tên: Đỗ Mai Phương
Tuổi: 24
Thông tin: Content at DTH Group
Slogan: Khó khăn chỉ là thử thách mà thử thách là để vượt qua.