Chìa Khóa Giúp Trẻ 5-7 Tuổi Học Tiếng Anh Hiệu Quả


  • Đỗ Mai Phương
  • Kiến Thức

Trong thời đại hóa toàn cầu ngày nay, tất cả mọi người đều đồng ý rằng Tiếng anh được sử dụng rộng rãi và trở thành thứ ngôn ngữ thông dụng nhất trên Thế giới. Và tiếng Anh là một trong những thứ tiếng dễ học nhất đối với độ tuổi trẻ em nói riêng và mọi độ tuổi nói chung.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây về bí quyết giúp trẻ từ 5-7 tuổi học tốt Tiếng Anh mẹ nhé!

1/ Tránh gây áp lực tâm lý cho trẻ trong quá trình học tập:

Từ 5-7 tuổi, trẻ đã ở độ tuổi cuối mầm non và bắt đầu học tiểu học. Khi đó trẻ sẽ tiếp xúc với khối lượng bài tập nhiều hơn và trẻ sẽ không cần thêm bất cứ áp lực về điểm số nào cả. Nếu cha mẹ gây thêm áp lực cho trẻ trong quá trình trẻ học Tiếng Anh, trẻ có thể đánh đồng Tiếng Anh với áp lực, trẻ sẽ luôn có tâm lý căng thẳng, lo âu và bắt đầu chán ghét Tiếng Anh. Điều đó thực sự rất nguy hiểm.

Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn con cái mình học tốt, nhưng hãy lựa chọn cho trẻ phương pháp phù hợp để trẻ có thể tìm được niềm vui trong học tập.

>>> Tham khảo: Bí quyết giúp trẻ 3-5 tuổi học Tiếng Anh cực hiệu quả

23
Áp lực thực sự không tốt đối với trẻ

2/ Trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh theo trình tự Nghe-Nói-Đọc-Viết:

Cũng giống như học Tiếng Việt, trẻ cần hoàn thiện kỹ năng nghe và nói trước khi học đọc và viết bởi vì viết chỉ là hình thức thể hiện ngôn ngữ nói qua các con chữ, để viết tốt thì cần khả năng nghe nói đã vững.

Tuy nhiên, cách thức giáo dục Tiếng Anh của phần lớn giáo viên đều cho trẻ bắt đầu bằng đọc và viết ngay cả khi kỹ năng nghe và nói chưa được hoàn thiện. Vì vậy, cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết của trẻ đều bị hạn chế.

Cần thay đổi cách thức giáo dục ngay hôm nay nếu muốn trẻ có thể nói Tiếng Anh như người bản ngữ.

>>> Tham khảo: Dạy Tiếng Anh cho trẻ theo từng chủ đề – Giải pháp tuyệt vời

3/ Trẻ học Tiếng anh qua truyện tranh:

Bé thích đọc truyện tranh, vậy tại sao không cho bé thỏa sức đắm mình để khám phá các câu chuyện bằng Tiếng Anh. Cầm 1 cuốn truyện mới trên tay, mẹ có thể tóm tắt nội dung chính của truyện, còn chi tiết như thế nào, hãy để trẻ tự nhìn tranh và suy nghĩ. Khi đó, trẻ có thể học được cấu trúc ngữ pháp và cách diễn đạt vô cùng tự nhiên mà không cần học thuộc những dòng ngữ pháp khô khan. Bên cạnh đó, dạy Tiếng Anh qua truyện tranh còn giúp trẻ phát triển kỹ năng phân tíchsáng tạo đấy ạ!

4/ Sách/Thẻ 3D thông minh học tiếng Anh chuẩn:

Ngoài ra, các loại sách 3D thông minh cũng giúp trẻ học Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Trẻ sẽ có cơ hội ngắm nhìn những phương tiện, con vật hay các loại quả hiện ra chân thực và sinh động ngay trước mắt cùng cách phát âm chuẩn của người bản ngữ giúp trẻ cảm thấy hứng thú trong quá trình học tập và phát âm cực chuẩn xác.

dino-age-ky-nguyen-khung-long

5/ Trẻ học Tiếng Anh qua các bài hát:

Âm nhạc không chỉ là một hình thức giải trí hữu ích mà còn là một phương tiện giúp trẻ học Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Hãy thường xuyên cho trẻ nghe những bài hát Tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi theo chủ đề về con vật hay số đếm… Những giai điệu vui nhộn sẽ giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn, trẻ sẽ học được nhiều từ mới hơn và điều quan trọng là trẻ sẽ vui vẻ hơn.

tre-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat
Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ tự tin hơn trong cách phát âm chuẩn

Mới đầu có thể trẻ sẽ còn e ngại mà chưa dám thể hiện, mẹ hãy cổ vũ, động viên trẻ thật nhiều, cùng trẻ ca hát để trẻ tự tin hơn nhé!

Hy vọng, những phương pháp trên đây sẽ cho mẹ những gợi ý hữu ích giúp trẻ chinh phục Tiếng Anh thành công!

Nguồn: Sieuthisach3d.com

Tác giả: Đỗ Mai Phương

Tên: Đỗ Mai Phương
Tuổi: 24
Thông tin: Content at DTH Group
Slogan: Khó khăn chỉ là thử thách mà thử thách là để vượt qua.