Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Theo Từng Chủ Đề – Giải Pháp Tuyệt Vời


  • Đỗ Mai Phương
  • Kiến Thức

Việc dạy tiếng Anh cho con luôn là vấn đề mà bố mẹ quan tâm nhất. Với tốc độ phát triển của xã hội và xu thế hội nhập của nước ta hiện nay thì tiếng Anh chính là một lợi thế cho trẻ trong tương lai. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt và học nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp học tiếng Anh nào là tốt nhất cho trẻ vẫn đang là điều mà bố mẹ băn khoăn.

Các mẹ hãy tham khảo phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ theo các chủ đề dưới đây và áp dụng cho con mình để trẻ có thể học tiếng Anh thật tốt nhé.

1/ Chủ đề chữ cái và số:

Chữ cái và số đếm sẽ là chủ đề đầu tiên để trẻ học tiếng Anh. Vì cũng giống như học tiếng Việt, trẻ cần được học từ những thứ đơn giản đến phức tạp. Đối với các bé mới học tiếng Anh thì các bài hát về chữ cái và số đếm sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất, các bài hát có giai điệu vui vẻ rất thu hút sự chú ý của bé.

Nếu có sự khởi đầu tốt trong việc dạy và học bảng chữ cái cho trẻ thì về sau việc dạy trẻ học tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. ngoài việc sử dụng các bài hát về chữ cái và số đếm các mẹ cũng có thể sử dụng các trò chơi với các tấm thẻ vui nhộn có ghi các chữ cái và con số ở trên.

be-hoc-chu-so
Bắt đầu việc học tiếng Anh của bé bằng chữ cái và số đếm

2/ Chủ đề màu sắc:

Với chủ đề là màu sắc thì có rất nhiều cách để mẹ cho bé làm quen và phân biệt các màu sắc khác nhau. Việc cho bé  học về màu sắc không chỉ giúp trẻ học tiếng Anh tốt mà còn giúp trẻ phát triển tư duy về mà sắc một cách tốt nhất, phát huy khả năng sáng tạo cho trẻ.

Khi trẻ còn nhỏ, các mẹ có thể cho trẻ làm quen và phân biệt màu sắc bằng các mảnh bìa có hình dáng và màu sắc đơn giản và có ghi tên tiếng Anh của màu sắc đó trên thẻ. Khi trẻ lớn hơn các mẹ có thể cho trẻ tập tô màu, xé dán, việc này vừa giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và sự sáng tạo trong việc kết hợp các loại màu sắc với nhau. Các mẹ hãy tô màu cùng bé và dạy bé đặt tên cho các nhân vật của mình bằng tiếng Anh, điều này sẽ tạo hứng thú học tiếng Anh cho trẻ.

Sản phẩm sách tô màu 4D với chức năng mới mẻ giúp trẻ tương tác trực tiếp với nhân vật do chính bé vừa tô, điều này sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn với việc tô màu và phân biệt màu sắc.

sach-to-mau
Sách tô màu 4D – sản phẩm công nghệ mới

3/ Chủ đề động vật:

Thế giới động vật luôn thu hút được sự chú ý của các bé. Nếu như các bé gái yêu thích các loài động vật đáng yêu, xinh đẹp như mèo con, bươm bướm, các loài chim xinh xắn,… thì các bé trai lại yêu thích các loài động vật hoang dã có sức mạnh như hổ, sư tử, khủng long, cá sấu…

Với bộ sản phẩm thẻ học tiếng Anh 3D với đầy đủ các loài động vật từ trên cạn, dưới nước hay các loài chim sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé. Ngoài việc giúp các bé tìm hiểu về thế giới động vật, nhìn thấy các loài động vật mà các bé không có cơ hội nhìn thấy một cách chân thực và sinh động nhất. Bộ sản phẩm này còn giúp các bé học tiếng Anh một cách dễ dàng và chuẩn xác nhất với giọng chuẩn Anh.

the-hoc-tieng-anh-dong-vat
Thẻ học tiếng Anh 3D với các loài động vật sinh động

4/ Chủ đề phương tiện giao thông:

Các phương tiện giao thông là đồ chơi mà các bé trai yêu thích nhất, vì vậy việc cho trẻ học tiếng Anh bằng chủ đề về các phương tiện giao thông sẽ giúp trẻ nhớ rất lâu. Hơn nữa các loại phương tiện giao thông ngày nay rất nhiều như vậy sẽ giúp cho vốn từ tiếng Anh của trẻ được cải thiện một cách rõ rệt.

Cũng tương tự như bộ thẻ học tiếng Anh 3D về thế giới động vật, bộ thẻ học tiếng Anh 3D về các loại phương tiện giao thông cũng có hình ảnh sống động và chân thực. Khi sử dụng bộ sản phẩm này các mẹ có thể hoàn toàn yêu tâm về khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của con mình.

o-to
Bộ thẻ 3D với các phương tiện giao thông cho các bé học tiếng Anh dễ dàng

Trên đây là các chủ đề mà các bé yêu thích, kết hợp với sản phẩm công nghệ thẻ học tiếng Anh 3D và sách tô màu 4D chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho các bé. Vì khi trẻ đã yêu thích và có hứng thú với việc học thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu nhanh và nhớ rất lâu.

Trích nguồn: Siêu thị sách 3D

Tác giả: Đỗ Mai Phương

Tên: Đỗ Mai Phương
Tuổi: 24
Thông tin: Content at DTH Group
Slogan: Khó khăn chỉ là thử thách mà thử thách là để vượt qua.