Cách Trẻ Nhỏ Học Tiếng Anh như thế nào?


 • Đỗ Mai Phương
 • Kiến Thức

Trẻ nhỏ được học bất cứ một ngôn ngữ nào từ khi còn nhỏ đều rất có lợi về hiểu biết, vốn từ và phát triển trí thông minh. Ngày nay, việc học tiếng Anh trong các trường học mẫu giáo không còn xa lạ nữa, tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra phương pháp để dạy trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả bởi họ chưa hiểu rõ cách mà trẻ nhỏ học tiếng Anh, cách trẻ nhỏ tiếp cận với tiếng Anh như thế nào và tâm lý của trẻ nhỏ khi học tiếng Anh. Mời bạn đến với những chia sẻ sau để có những biện pháp tốt hơn giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

I. Cách mà trẻ nhỏ tiếp cận tiếng Anh bạn cần biết.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ở độ tuổi rất nhỏ khả năng tập trung của bé chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn, trẻ thích quan sát, suy nghĩ, khám phá, tìm tòi bằng hình ảnh, bằng các giác quan và bằng vận động. Việc các bậc phụ huynh phàn nàn về việc các bé mất tập trung, chơi 1 lúc là chán, dạy gì cho trẻ cũng khó khăn và làm sao để bé học tiếng Anh hiệu quả cho được.

Cách học tiếng Anh trẻ em
Cách bé học Tiếng Anh

Vì thế, các bậc cha mẹ cần hiểu được sự phát triển về tâm lý, nhận thức của trẻ để trẻ có thể học hỏi nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Hơn nữa, một điều vô cùng quan trọng đó là mỗi đứa trẻ đều có 8 trí thông minh nhưng biểu hiện khác nhau vì thế mỗi trẻ lại học theo các cách khác nhau và mỗi cách học lại có hiệu quả với một nhóm các bé.

Xem thêm: Top 7 bộ thẻ sách học tiếng anh 3D thực tế ảo hiệu quả nhất hiện nay

Như vậy, cách mà trẻ nhỏ học tiếng Anh bạn cần biết đó là một lớp học bạn cần trải qua nhiều hoạt động học tập khác nhau để trẻ tham gia một cách tích cực nhất.

Hãy chấm dứt ngay phương pháp học cũ rích và không có hiệu quả đó là giáo viên nói học sinh đọc theo và về nhà làm bài tập. Với tiếng Anh, để đạt được hiệu quả thì yếu tố quan trọng nhất là sự hứng thú. Trẻ nhỏ học tiếng Anh hứng thú là một thành công của bậc cha mẹ.

II. Cách giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả.

1. Dạy trẻ học tiếng Anh thông qua các hình ảnh sinh động.

Một đứa trẻ đã 4 tuổi rất nhút nhát và hay e sợ nhưng lại luôn yêu công nghệ. Chính những hình ảnh, giao diện đẹp mắt, có thể tương tác với đối tượng, âm thanh rồn ràng là một yếu tố quan trọng để trẻ vượt qua được nhưng e ngại ban đầu khi tiếp xúc với Tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh trẻ em
Bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Như vậy, cách để trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả là gì? Hãy lập tức xa rời những phương pháp cũ. “Lấy độc trị độc”. Trẻ nhỏ luôn bị lôi cuốn một cách lạ lùng với các thiết bị thông minh như smartphone hoặc máy tính bảng thì ta sẽ đưa nội dung học vào chính những món đồ có sức hút lạ lùng đó.

Ngay nay trên thị trường, bộ sách học tiếng Anh 3d cho trẻ đang có sực thu hút mạnh mẽ đối với các bậc phụ huynh. Cuốn sách là bộ sách học tiếng Anh cho trẻ thông minh nhất hiện nay, với nội dung đa dạng và phong phú phù hợp với trẻ nhỏ. Cuốn sách là sự kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo tăng cường AR với sách truyền thống. Phụ huynh chỉ cần tải ứng dụng trên App Store đối với hệ điều hành IOS và CH Play đối với hệ điều hành Andoird, sau đó chiếu ứng dụng lên trang sách bé sẽ được chứng kiến một thế giới mô phỏng vô cùng sống động, chân thực và đời thường. Bộ App ứng dụng tích hợp tính năng phát âm tiếng Anh tên đối tượng giúp bé nhận diện bằng cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt.

2. Học thêm ở các trung tâm tiếng Anh

Học thêm ở các trung tâm Tiếng Anh sẽ giúp bé có môi trường để giao tiếp từ đó bé sẽ tự tin trong giao tiếp và tăng vốn từ tự nhiên. Học thầy không tày học bạn, con trẻ có bạn bè để cùng chơi cùng học, bé sẽ hứng thú hơn, học tập hiểu quả hơn. Ngoài ra, đến với các trung tâm tiếng Anh bé còn tăng cường các kỹ năng giao tiếp, nhiều bạn bè và tự tin trong cuộc sống.

Cách học tiếng Anh trẻ em
Bé học tiếng Anh qua trung tâm tự tin chia sẻ giao tiếp

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu gửi con vào những trung tâm uy tín, chất lượng cả về dịch vụ lẫn phương pháp giáo dục.

Vậy, với bài viết cách trẻ nhỏ học tiếng Anh như thế nào, các bậc phụ huynh ngoài việc có thêm những kiến thức về cách trẻ nhỏ tiếp cận tiếng Anh, ngoài ra còn là cách giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh hiệu quả.

Nguồn: http://sieuthisach3d.com/

Từ khóa tìm kiếm

 • Trẻ học tiếng anh
 • Trẻ học tiếng anh sớm
 • Trẻ học tiếng anh như thế nào
 • Bé học tiếng anh qua các con vật
 • Bé học tiếng anh bằng hình
 • Trẻ em học tiếng anh qua bài hát
 • Dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh
 • Trẻ bắt đầu học tiếng anh
 • Học tiếng anh cho trẻ em trên ipad
 • Bé học tiếng anh con vật
 • Bé học tiếng anh các con vật
 • Bé học tiếng anh các loại quả
 • Dạy trẻ học tiếng anh như thế nào
 • Dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả
 • Dạy trẻ học tiếng anh tại nhà

Tác giả: Đỗ Mai Phương

Tên: Đỗ Mai Phương
Tuổi: 24
Thông tin: Content at DTH Group
Slogan: Khó khăn chỉ là thử thách mà thử thách là để vượt qua.